Hỗ trợ : vitricongty.com@gmail.com

Các loại thép hình

Các loại thép hình như U, I, H, V được sử dụng rất phổ biến trong các công trình, chúng được sử dụng kết hợp với nhau tạo ra một khối vững chắc cho công trình. Thường được sử dụng trong các công trình nhà xưởng, nhà thép tiền chế, đóng tàu, đường ray, bàn ghế.

Thép hình là gì?

Đúng như tên gọi của nó, thép hình là loại thép được thiết kế có hình dạng theo các kiểu chữ cái khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ sử dụng loại thép hình dạng chữ gì. Đảm bảo phù hợp và an toàn tuyệt đối cho kết cấu của công trình

Thép hình thường được sử dụng nhiều trong các kết cấu xây dựng. Kết cấu kỹ thuật, đòn cân, xây dựng cầu đường hoặc ngành công nghiệp đóng tàu. Bên cạnh đó, chúng còn được sử dụng trong làm tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc, khung container, kệ kho chứa hàng hóa.

Các loại thép hình hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 4 loại thép hình chính là thép hình U, thép hình I, thép hình H và thép hình V. Dưới đây là các đặc điểm của các loại thép hình này: 

Thép hình U

Đúng như tên gọi của mình, thép hình U có được thiết kế hoàn toàn giống chữ U. Chính vì thế mà loại thép này thường được sử dụng làm dầm chịu uốn hay xà gồ mái uốn xiên hoặc đơn giản là được dùng để làm cột. 

Loại thép hình chữ U này còn được ghép lại với nhau giống thanh tiết diện sử dụng trong các công trình thi công cầu hiện nay.  

Thép hình I 

Loại thép này có hình dáng cao dài và diện tích đáy nhỏ giống hệt chữ I. Vì thiết kế này mà khả năng chịu lực theo phương ngang của chúng là rất lớn. Tuy nhiên, theo phương dọc thì loại thép này lại không được đánh giá cao. 

Chúng thường chỉ được sử dụng làm dầm uốn chịu lực. Hoặc phải ghép hai thanh chữ I lại để tăng sức chịu lực cho loại thép này. 

Thép hình H 

Vì thiết kế hai thanh thiết diện và một thanh nối ngang nên loại thép chữ H này có khả năng chịu lực tốt hơn chữ I khá nhiều. Cả phương ngang và phương dọc của thép chữ H đều chịu lực cực tốt. 

Đặc biệt, loại thép này còn có độ cân bằng cao nên đang được khá nhiều khách hàng tin chọn sử dụng cho công trình của mình. 

Thép hình V

Thép hình chữ V hay còn là thép góc. Loại thép này được sử dụng đa dạng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Thép hình V cũng có khả năng chịu lực tốt vì thiết kế tiết diện của mình. 

Tuy nhiên điểm khác biệt nổi bật chính là loại thép này có thể kết hợp với các loại thép hình khác để tạo nên một loại tổ hợp với chất lượng siêu tốt. 

Tham khảo thêm: Bảng báo giá thép hình

Công Ty TNHH Sáng Chinh

Chúng tôi chuyên cung cấp bảng báo giá thép hình C và các loại sắt, thép, tôn hàng chính hãng với giá cả ưu đãi nhất thị trường.

Trụ sở chính: Số 43/7b Phan Văn Đối, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM. Hoặc bản đồ.

Chi nhánh 1: 46/1 khu phố 5 – số 6 – Phường Linh Tây – Thủ Đức.

Chi nhánh 2: 33D Thiên Hộ Dương – Phường 1 – Gò Vấp.

Chi nhánh 3: 16F Đường 53, Phường Tân Phong, Quận 7.

Chi nhánh 4: 75/71 Lý Thánh Tông – Phường Tân Thới Hòa – Quận Tân Phú.

Chi nhánh 5: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

Website: khothepmiennam.vn  

Hotline: 0907 137 555 – 0949 286 777

Mail: thepsangchinh@gmail.com

Tin liên quan: https://joplay.net/thep-hop-ma-kem-50×100/

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi