Hỗ trợ : vitricongty.com@gmail.com

Làm Ngay 4 Điều Này Khi Bạn Có Ý Định Tìm Việc Mới

Hãy tưởng tượng việc tìm việc trên mạng như trúng số jackpot. Sau nhiều ngày lướt qua hết tất cả các công việc mà không hề có chút hứng thú với bạn, cuối cùng bạn cũng tìm được một công việc hoàn hảo mà mình hằng mơ ước, hoàn toàn phù hợp với những kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Thêm vào đó, công ty này là nơi mà bạn đã khao khát nhắm đến từ rất lâu! Không còn gì có thể ngăn bạn ứng tuyển việc làm nữa đúng không?
Hãy luôn nhớ rằng để việc tìm việc tối ưu, sự chuẩn bị là chìa khóa then chốt. Sự chuẩn bị sẽ lên chiến lược cho từng bước chuyển biến của bạn và giúp cho bạn là một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng. Nó giống như là học sinh đã chuẩn bị như thế nào cho kì thi, hay các vận động viên đã luyện tập ra sao trước khi tham gia một cuộc thi đấu. Nếu bạn đang có ý định tìm việc, đừng bỏ qua 4 điều này:

1. Nhìn lại những kỹ năng và thành tựu mình đạt được

Đo lường các kỹ năng của bản thân và suy xét những gì bạn có thể làm để làm bản thân mình nổi bật hơn trong cuộc cạnh tranh.
Đo lường các kỹ năng của bản thân và suy xét những gì bạn có thể làm để làm bản thân mình nổi bật hơn trong cuộc cạnh tranh.

Dù có là sinh viên mới tốt nghiệp hay nhân viên nhiều kinh nghiệm, những khả năng và trải nghiệm trong quá khứ quyết định bạn đi theo hướng tìm việc nào trong thị trường nghề nghiệp rộng mở, vì vậy hãy dành thời gian để suy nghĩ thật cẩn thận về những điều mà nhà tuyển dụng có thể thấy được từ bạn trước khi ứng tuyển. Đo lường các kỹ năng của bản thân và suy xét những gì bạn có thể làm để làm bản thân mình nổi bật hơn trong cuộc cạnh tranh.

Tiếp theo đó, hãy tìm hiểu xem nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì và xem coi mình có đáp ứng được những điều họ cần. Việc này sẽ giúp bạn thể hiện hình ảnh bản thân tốt hơn trước nhà tuyển dụng trong khi đó, trong sâu thẳm bạn biết rằng mình đã hoàn toàn phù hợp với công ty nào.

2. Tìm hiểu mọi thứ liên quan công ty mà bạn nộp đơn

Biết những cái mà bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng là một chuyện, những ứng cử viên thông minh còn cần phải biết rằng họ còn phải để ý đến nhà tuyển dụng, điều này có nghĩa là phải biết được những nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi gì cho họ. Hãy nghĩ đến việc tìm việc như là đường hai chiều – người tìm việc cũng như nhà tuyển dụng đều đang tìm kiếm đối phương phù hợp với mình. Trong khi bạn tìm một chỗ trống phù hợp với những kỹ năng và thành tựu của mình, những yếu tố như văn hóa doanh nghiệp, phong cách quản lí cũng là những cân nhắc hàng đầu trước khi bạn nhấn nút ứng tuyển.

Lưu ý 1: với những công ty có đánh giá doanh nghiệp: một trong những điểm mới – Đánh giá doanh nghiệp – sẽ giúp bạn: Xem những nhân viên cũ và nhân viên hiện tại của công ty nói về chính công ty mà bạn đang quan tâm hoặc tìm và thấy được một công ty phù hợp không chỉ với những kỹ năng mà còn tính cách và phong cách sống của bạn. Tốt hơn hết, bạn có cơ hội biết đến những nhân viên cũ và nhân viên hiện tại của công ty cũng như giúp các ứng cử viên khác.

Những yếu tố như văn hóa doanh nghiệp, phong cách quản lí cũng là những cân nhắc hàng đầu trước khi bạn nhấn nút ứng tuyển
Những yếu tố như văn hóa doanh nghiệp, phong cách quản lí cũng là những cân nhắc hàng đầu trước khi bạn nhấn nút ứng tuyển

Lưu ý 2 : với những nhóm công ty không có Đánh giá doanh nghiệp: bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm websites của công ty (nếu có) để biết xem nội bô công ty và tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Sau đó, bạn có thể tìm những tin tức trong ngành để biết về những thành tích của công ty trên thị trường. Cuối cùng, bạn có thể liên lạc với những người quen biết để hỏi họ biết gì về công ty – tốt hơn là bạn nên tìm những nhân viên cũ hoặc nhân viên hiện tại của công ty để có cái nhìn thấu đáo về nhà tuyển dụng tiềm năng.

3. Tự tìm bản thân mình trên mạng và xem bạn đã thể hiện như thế nào

Đây là một vài điều bạn nên luôn ghi nhớ khi bắt đầu săn việc: để thành công, bạn phải kiểm soát được những gì xung quanh liên quan đến bản thân mình. Ngoài tài liệu chuẩn và nghiên cứu công ty trước, bạn phải biết được rằng nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm bạn trên mạng. Những chuyên viên nhân sự sẽ tìm hiểu bạn trên mạng rất kỹ trước khi đưa ra quyết định cho một buổi phỏng vấn. Nên bạn phải bắt tay vào việc “dọn dẹp” mạng xã hội của mình trước khiứng tuyển bất kì công việc gì.

Bắt đầu bằng việc cập nhật thông tin cá nhân thật chi tiết trên mạng và bất kì sơ yếu lí lịch nào của bạn trên mạng với thông tin mới nhất. Sau đó, tự tìm bản thân mình trên google và xem kết quả là gì. Bạn đã tìm ra được điều gi đã làm cho nhà tuyển dụng phải cân nhắc khi thuê bạn chưa? Cuối cùng, kiểm tra lại hồ sơ trên các phương tiện truyền thông và xem những gì bạn đã đăng tải trên đó. Bạn luôn muốn thể hiện bản thân mình theo cách tốt nhất vì vậy hãy xóa hoặc tối thiểu là ẩn những bài viết hoặc hình ảnh làm cho bạn trông mất uy tín và thiếu chuyên nghiệp.

Hãy nghĩ như một dạng thương hiệu – những điều mà một ứng cử viên làm trong suốt quá trình tìm việc là một cách quảng cáo bản thân mình bằng cách này hay cách khác và đó chỉ là một chiến thuật khác giúp cho bạn giới thiệu bản thân mình tốt hơn trước mắt nhà tuyển dụng.

Hãy xóa hoặc tối thiểu là ẩn những bài viết hoặc hình ảnh làm cho bạn trông mất uy tín và thiếu chuyên nghiệp trên mạng xã hội.
Hãy xóa hoặc tối thiểu là ẩn những bài viết hoặc hình ảnh làm cho bạn trông mất uy tín và thiếu chuyên nghiệp trên mạng xã hội.

4. Tự tin với những cơ hội dành cho bạn

Những bước này không hề có vấn đề gì nếu bạn không có đủ tự tin sau khi đã tìm được công việc mong muốn, thông thường các ứng viên bỏ lỡ rất nhiều cơ hội vì lo sợ. Có một nỗi sợ rằng họ không thuộc về công việc đó, sợ họ không đáp ứng được các yêu cầu công việc, hoặc sợ thử điều mới. Đúng vậy, tìm việc rất đáng sợ, nhưng bạn sẽ không đi đến đâu hết nếu như bạn không thử. Nhớ rằng ai cũng bắt đầu từ chỗ bạn đang đứng lúc này, và những người thành công nhất trên thế giới có rất nhiều hoài nghi, nhưng họ vẫn kiên định và làm việc chăm chỉ để có được ngày hôm nay.

Tự tin rất thu hút, và khi nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn biết được bạn muốn gì và bạn đã sẵn sàng cho họ thấy được những thứ họ cần, họ sẽ rất ấn tượng với bạn. Kiểm soát cảm xúc, tự tạo sự tự tin trước khi tìm việc, bạn sẽ ứng phó được những thách thức xảy ra và chắc chắn rằng bạn là người thắng cuộc.

Tìm việc giờ đây không còn là chuyện đùa nữa. Dành thời gian chuẩn bị cách tốt nhất để đối mặt với thử thách này, đảm bảo rằng bạn sẽ chinh phục được đỉnh cao. Đọc xong bài viết này là một bước khởi đầu tốt, và bây giờ phần còn lại là dành cho bạn: làm theo những bí quyết này và bắt đầu thực hiện nó trong công cuộc tìm kiếm công việc mơ ước. Chúc bạn may mắn!

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi