Hỗ trợ : vitricongty.com@gmail.com

Nộp đơn xin tuyển vào thứ mấy thì dễ trúng tuyển nhất?

 1. Theo nghiên cứu một cách ngẫu nhiên giữa hàng nghìn ứng viên thì bạn nên nộp hồ sơ xin việc vào ngày thứ Ba trong tuần.
  Theo số liệu thống kê mới nhất của SmartRecruiters trong đó kiểm tra chéo một cách ngẫu nhiên hơn 270.000 thông tin việc làm, kết quả cho thấy rằng thứ Ba là ngày mà các công ty lựa chọn để đăng tin tuyển dụng nhiều nhất.
 2. Biểu đồ dưới đây cho thấy số lượng đăng tin việc làm các ngày trong tuần, với gần 58% tổng số tin tuyển dụng được đăng từ thứ Hai đến thứ Tư, trong đó thứ Ba là ngày các nhà tuyển dụng đăng tin nhiều nhất.
 3. Vậy thì, tại sao thứ Ba lại được xem là ngày tốt nhất để ứng tuyển?
  Jerome Ternynck – CEO và là người sáng lập ra SmartRecruiters, nói: ‘Thứ Hai thường quá bận rộn nên mọi người gần như không có thời gian tìm kiếm các cơ hội việc làm. Vào thứ Ba, khi mọi thứ đã trở lại bình thường mọi người sẽ có nhiều thời gian tìm kiếm cơ hội hơn’.
  Thực tế cho thấy những ứng viên nộp đơn ngay khi tin tuyển dụng vừa đăng sẽ có ‘cơ hội rất lớn để được các nhà tuyển dụng chú ý và sẽ là những người đầu tiên được tham gia phỏng vấn’, báo cáo SmartRecruiters viết.
  Thời gian ứng tuyển cách ngày đăng tin càng dài, bạn sẽ càng phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn.
 4. Điều này không chỉ đúng với ngày bạn nộp đơn ứng tuyển, mà còn áp dụng cho cả thời điểm bạn nộp đơn trong ngày.
  Theo số liệu từ SmartRecruiters, 11h sáng là khoảng thời gian mà đa số các công ty sẽ đăng tin tuyển dụng. Thường thì phần lớn các ứng viên sẽ nộp hồ sơ vào khoảng 2 giờ chiều, vì vậy, nếu muốn là một trong những người đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm thông tin vào cuối mỗi buổi sáng, nghĩa là trước hoặc thậm chí trong giờ ăn trưa.
  Và dưới đây là thời điểm phổ biến nhất trong ngày để các ứng viên nộp hồ sơ:
  Tất nhiên nếu bạn muốn gây ấn tượng tốt với bộ hồ sơ của mình thì bạn sẽ cần thêm chút thời gian để sửa sang lại CV và thư xin việc. Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng mọi thứ, hãy nộp đơn càng sớm càng tốt. Điều này còn cho thấy bạn thực sự quan tâm và có động lực để đạt được công việc mà bạn mong muốn.
  Chính vì vậy, SmartRecruiters khuyên các ứng viên hãy dành thời gian cuối tuần để chỉnh sửa và cập nhật thông tin cho CV để luôn sẵn sàng nộp hồ sơ ngay khi tìm thấy thông báo tuyển dụng vào đầu tuần sau, đặc biệt là thứ Ba.
 5. Còn một điều khác nữa Ternynck khuyên các ứng viên, rằng nếu bạn muốn có một công việc văn phòng hoặc một công việc lâu dài trong các công ty, tập đoàn thì hãy tìm kiếm cơ hội vào các ngày trong tuần. Ông nói: ‘Theo kinh nghiệm của tôi, các công việc được đăng tin tuyển dụng vào cuối tuần thường là chỉ những việc làm theo giờ hoặc là những vị trí làm trong ngành dịch vụ’.

Về chúng tôi

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi